Tự do tài chính tuổi 30 - Các bạn trẻ nên nghĩ dến

Tất cả mọi nguời chúng ta đều mong muốn có đuợc cuộc sống mà không phải lo lắng về tiền. Chẳng phải khi không có tiền chúng ta thuờng lâm vào tình cảnh khó khăn, khốn khổ hay sao? Không đuợc làm những việc mình thích, thậm chí, ngay cả những ước mơ ấp ủ bấy lâu ta cũng không thể thực hiện vì không có tiền. Vậy, trong cuộc sống, nếu chọn những lúc không có tiền ta nên chọn thời điểm nào?

Ngày đăng: 05-08-2014

1,247 lượt xem

Thời điểm không có tiền tốt nhất là khi còn nhỏ có thể vô tư không lo nghĩ chỉ huởng thụ tròn vẹn khoảng thời gian tuổi thơ. Khi còn nhỏ dù là thiếu thốn vẫn còn tốt hơn an nhàn giàu có khi có tuổi. Trong quá khứ có vất vả thì hiện tại thoải mái hơn, hiện tại có cực khổ thì tuơng lai giàu có hơn. Và tuơng lai ấy chính là tuổi già. "Tuổi già” là lúc chúng ta bị mất khả năng kiếm tiền. Đến tiền còn không có thì chẳng phải càng khốn khổ hơn ư? Nếu biết truớc đuợc tuơng lai tuổi già như thế, thì bạn còn chần chờ gì mà không  nghĩ đến làm thế nào để tự do tài chính vào tuổi 30.

Tự do tài chính ngay từ bây giờ

Tự do tài chính ngay từ bây giờ

Chuẩn bị tự do tài chính cần khoảng thời gian là bao lâu?

Đến đây ta sẽ đặt câu hỏi: Cần khoảng thời gian bao lâu để chuẩn bị tự do tài chính? Theo quan điểm đa số cá nhân thuờng chỉ quan tâm đến tự do tài chính là khi học ở độ tuổi tứ tuần hay đầu ngũ tuần. Nhưng bạn hãy nghĩ xem, bạn có xởn gai óc không khi thời gian tuổi già trung bình đuợc tính là 27 năm – đuợc tính từ khoảng thời gian bắt đầu nghỉ hưu cho đến lúc chết. Có nghĩa là bạn có 30 năm làm việc và trên duới 30 năm của tuổi già. Do đó, nguyên tắc để chuẩn bị cho tuổi già là “càng sớm càng tốt” và câu này có thể hiểu là “càng muôn càng không tốt”. Vì thế cho nên tự do tài chính ở tuổi 30 để chuẩn bị cho 27 năm tuổi già là thời gian thích hợp nhất.

Các bạn trẻ cần quan tâm về tự do tài chính tuổi 30

Các bạn trẻ cần quan tâm về tự do tài chính tuổi 30

Cuối cùng, chúng tôi mong các bạn ở độ tuổi 20-30 hãy suy nghĩ về việc tự do tài chính ngay từ bây giờ để ta có đuợc những mục tiêu, kế hoạch cho mình một cách thấu đáo. Còn anh/chị tuổi 40 dù hơi muôn một chút nhưng hãy lựa chọn những phuơng án phù hợp bù đắp khoảng thời gian đã mất.

Tự do tài chính tuổi 30 đảm bảo tương lai tuổi già

Tự do tài chính tuổi 30 đảm bảo tương lai tuổi già

Theo khosachmoi

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 74,893

Đang online1

Quảng cáo

Quảng cáo