Tự do tài chính là gì?

Tự do tài chính mang ý nghĩa nhiều hơn là việc bạn "có tiền". Đó là sự tự do để bạn sống theo phong cách của bạn và làm những gì bạn thực sự muốn. Nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là những chị em phụ nữ dễ dàng mất đi sự xác định tự do tài chính vì họ thường đặt người khác lên vị trí hàng đầu và giữ nhiều vai trò khác nhau trong cuộc sống, như: cha mẹ, vợ/chồng, nhân viên, bạn bè,...

Ngày đăng: 11-08-2014

2,686 lượt xem

Trong năm nay khi bạn làm việc hướng tới mục tiêu của mình, bạn có thể đã gặp phải một số thách thức. Xin chúc mừng bạn! Vì đây là một phần của giá trị, một phần cuả quá trình học tập để đạt được ước mơ của bạn... Nhưng điều này chỉ là khởi đầu của cuộc hành trình để tự do tài chính, và...

Tự do tài chính là gì?

Tự do tài chính mang ý nghĩa nhiều hơn là việc bạn "có tiền". Đó là sự tự do để bạn sống theo phong cách của bạn và làm những gì bạn thực sự muốn. Nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là những chị em phụ nữ dễ dàng mất đi mục tiêu tự do tài chính vì họ thường đặt vị trí người khác lên hàng đầu và giữ nhiều vai trò khác nhau trong cuộc sống, như: cha mẹ, vợ/chồng, nhân viên, bạn bè,...

Tự do tài chính

Tự do tài chính 

Nếu bạn muốn tự do tài chính, bạn cần phải trở thành một người khác với con người bạn ngày hôm nay và hãy tống khứ bất cứ điều gì khiến bạn bị giam giữ trong quá khứ. Đó là quá trình của sự phát triển, sự cải thiện và đạt đến sức mạnh tinh thần và cảm xúc để trở nên mạnh nhất, hạnh phúc và thành công. Đó là phần thưởng thực sự của tự do tài chính.

Có tiền không có nghĩa bạn tự do tài chính

Bạn có tiền không có nghĩa bạn đạt được tự do tài chính. Có rất nhiều ví dụ điển hình về vấn đề này. Trong cuốn “It’s rising time” cuả Kim Kiyosaki, bà đề cập đến sự giống nhau cuả mọi người so với 2 nhân vật nổi tiếng Ed McMahon và Micole Murphy như thế nào.

Bà nói: "Tôi nói chuyện về cách mọi người giống Ed McMahon và Nicole Murphy (vợ cũ của nam diễn viên Eddie Murphy) như thế nào, họ đã có hàng triệu đô la và đã mất tất cả. Nicole Murphy đã chi 15 triệu đô la Mỹ giải quyết vấn đề ly hôn trong vòng chưa đầy bốn năm. Và trước khi chết , Ed McMahon phải đối mặt với cảnh căn nhà ở Beverly Hills của ông bị tịch thu và 747,000 đô la Mỹ nợ thẻ tín dụng."

Tất cả chúng ta có quyền tự do tài chính

Tất cả chúng ta có quyền tự do tài chính

Cả hai ví dụ trên minh họa rằng ngay cả khi bạn có rất nhiều tiền, nếu bạn không biết phải làm gì với số tiền bạn có, tiền sẽ rời xa bạn.

Các bạn là phụ nữ có thấy quen thuộc với bất cứ lời tuyên bố nào dưới đây?

• Tôi sẽ tìm thấy một người đàn ông giàu có để chăm sóc tôi.

• Tôi không muốn để đối mặc với tài chính và sẽ bỏ qua nó.

• Tôi sẽ chọn con đường dễ dàng cho hôm nay và đối phó với những hậu quả trong tương lai.

Nếu là như vậty, tôi xin nói với bạn rằng bạn không phải là người duy nhất vì đây là những lựa chọn phổ biến cuả các chị em phụ nữ. Nhưng nếu bạn không coi vấn đề tài chính là cuả riêng bạn, cơ hội bạn có một cuộc sống an toàn, tài chính vững vàng trong tương lai là rất mong manh.

=> Bạn có thể làm chủ tình hình của bạn, không quan trọng đó là vấn đề gì, và tận hưởng sự tự do tài chính.

Thưởng thức phần thưởng của sự tự do tài chính chỉ đơn giản là vấn đề bạn tăng cường giáo dục về tài chính và quyết định nơi bạn đạt được sự tự do tài chính.

Bạn đã sẵ sàng thay đổi cho tương lai tài chính

Bạn đã sẵ sàng thay đổi cho tương lai tài chính

Tôi biết nó có thể đáng sợ để bạn thực hiện những thay đổi, nhưng bạn hãy suy nghĩ về điều này: Nếu bạn không hành động bây giờ, tài chính trong tương lai của bạn thực sự như thế nào? Và nếu bạn có một số lời động viên chia sẻ với những người khác về hành trình tự do tài chính của bạn, xin vui lòng chia sẻ dưới đây.

Tăng IQ tự do tài chính - Phỏng vấn với người phụ nữ giàu có Kim Kiyosaki

Sưu tầm

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 61,066

Đang online13

Quảng cáo

Quảng cáo