Tại sao bạn cần tự do tài chính?

"Tự do tài chính có nghĩa là lựa chọn một công việc hay nghề nghiệp tôi muốn làm”, "Đối với tôi tiền không phải là yếu tố duy nhất cho các quyết định”.

Ngày đăng: 18-08-2014

2,188 lượt xem

Những lựa chọn về tài chính cuả bạn sẽ không đơn độc mà những lựa chọn đó là sự ảnh hưởng được tích luỹ với nhau. Khi bạn thanh toán nợ, khi bạn tiết kiệm tiền cho tương lai tuổi già , khi bạn giảm chi tiêu giống như việc bạn đang tạo ra một quả cầu tuyết mà nó được hình thành từ các hành động đúng đắn ấy.

Hoặc ta có thể sử dụng một phép ẩn dụ tốt hơn, mỗi sự lựa chọn thông minh mà bạn chọn để thực hiện là bạn đang tạo ra những vệt sóng trong cuộc đời của bạn. Khi bạn làm việc hướng tới tự do tài chính thì bạn cũng sẽ thực hiện các mục tiêu khác dễ dàng hơn.

Sau đây là danh sách về một số cách cuả tự do tài chính khiến cho việc đạt được các mục tiêu khác dễ dàng hơn. Tự do tài chính có nghĩa là:

Tự do tài chính cho bạn sự tự do lựa chọn công việc

"Tự do tài chính có nghĩa là lựa chọn một công việc hay nghề nghiệp tôi muốn làm”, "Đối với tôi tiền không phải là yếu tố duy nhất cho các quyết định”. Điều này có ý nghĩa rất lớn. Trải qua nhiều năm, ban phải làm một công việc mà bạn vô cùng ghét và bạn không thể bỏ công việc đó vì bạn có vô số khoản nợ cần thanh toán. Vậy nếu như bạn hoàn tất trả các món nợ, bạn có thể xem xét các cơ hội khác – như trở thành một blogger chuyên nghiệp chẳn hạn.

Tự do tài chính là tự do được lựa chọn nơi bạn muốn sống

Tự do tài chính để bạn lựa chọn nơi bạn muốn sống

Tự do tài chính để bạn lựa chọn nơi bạn muốn sống

Bạn có thích nơi bạn đang sinh sống? Bạn có thích sống ở nơi khác? New York? Paris? Roma? Có những cân nhắc khác ngoài tiền bạc nhưng khi bạn được an toàn về mặt tài chính, bạn phù hợp hơn để thực hiện hóa được sự "chênh lệch địa lý", để tự do khám phá nơi bạn có thể sống . Nói cách khác, nếu bạn có tiền, bạn có thể sống nơi bạn thật sự muốn sống.

Tự do tài chính để làm những gì bạn muốn

Sự giàu có không chỉ là sự tự do về lựa chọn công việc và nơi ở. Nó cũng mang đến cho bạn sự tự do về thời gian. Đối với một số người, họ cho rằng: "Đối với tôi, tự do tài chính = Sự tự do để lựa chọn làm thế nào tôi có thể dành thơi gian cho bản thân tôi: đi bộ trong lúc nghỉ ngơi, chơi khi vui, làm việc khi tôi muốn." Khi bạn có tự do tài chính, nếu bạn chỉ có một thời gian ngắn, bạn thậm chí có thể đi du lịch thế giới.

Tự do tài chính để làm những gì mình muốn

Tự do tài chính để làm những gì mình muốn

Tự do tài chính để nắm bắt cơ hội

Sau khi bạn giải phóng bản thân khỏi các khoản nợ và sự an toàn về tài chính nó cho phép bạn tái sở hữu các tài sản thế chấp của bạn khi cơ hội đến. Bạn luôn chuẩn bị về khả năng tài chính, vì vậy bạn có thể hành động. Bạn có thể đủ khả năng để trì hoãn việc mua hàng cho đến khi bạn tìm thấy những gì mình muốn với giá hời. Điều này cho thấy tự do tài chính là không lo lắng về việc thanh toán hóa đơn hàng ngày và bạn có thể đầu tư ngay khi có cơ hội.

Tự do tài chính để thoát khỏi nỗi lo lắng

Trên hết những sự tự do là tự do tài chính đem lại, tự do tài chính có nghĩa là tự do thoát khỏi nỗi lo lắng. Khi bạn đã loại bỏ nợ, khi bạn có tiền trong ngân hàng bạn có thể ngủ ngon hơn. Nó có nghĩa là bạn đã thực hiện việc thanh toán nợ một cách tốt nhất và bạn đã chi tiêu và tiết kiệm tiền một cách khôn ngoan. Tự do tài chính cũng có nghĩa là bạn không bao giờ phải làm việc để tiếp tục mục tiêu của người khác thay vì của riêng bạn. Nó có nghĩa là bạn được tùy chọn và có nhiều cơ hội hơn.  Vậy tự do tài chính là sự lựa chọn và cơ hội. Tôi tin rằng bạn thích điều đó và đó là sự thật. Nợ là chế độ nô lệ bởi vì nó hạn chế lựa chọn của bạn và ngăn cản bạn việc nắm bắt cơ hội. Nhưng tự do tài chính cho phép bạn theo đuổi mục tiêu của riêng bạn, để xây dựng cuộc sống mà bạn mơ ước.

Sưu tầm

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 76,434

Đang online1

Quảng cáo

Quảng cáo