Phụ nữ tự do tài chính – Phụ nữ, tiền bạc và tự do tài chính

Nếu bạn đang phụ thuộc vào người khác để có nguồn tài chính ổn định, bỏ qua các điều kiện kinh tế và tự bào chữa cho bản thân thì cơ hội bạn đạt được tự do tài chính là rất mong manh.

Ngày đăng: 29-08-2014

1,844 lượt xem

Sau đây là một vài phát hiện thú vị giữa phụ nữ và tiền bạc: “Có đến 1/3 - 2/3 số phụ nữ trong độ tuổi tuổi từ 35 đến 55 sẽ nghèo khổ vào năm 65 tuổi nếu họ không bắt đầu chuẩn bị cuộc sống tài chính trong tương lai từ bây giờ,” theo Tiến sĩ Christopher L. Hayes, người sáng lập và giám đốc điều hành của Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Phụ nữ và hưu trí. 

Tiến sĩ Hayes và tác giả Kate Kelly tin rằng: "Phụ nữ có xu hướng đưa ra quyết định dựa vào sự đảm bảo và quan tâm đến người khác."

Phụ nữ đưa ra quyết định dựa vào sự quan tâm đến người khác

Tự do tài chính - Tiến sĩ Hayes và tác giả Kate Kelly: "Phụ nữ đưa ra quyết định dựa vào sự an toàn và quan tâm đến người khác" 

Nhưng câu hỏi là ...

Làm thế nào bạn có thể chăm sóc người khác nếu bạn không tự chăm sóc bản thân mình?

Điều này có ý nghĩa giống như cứ mỗi lần trước khi cất cánh các tiếp viên hàng không thường nói : "Hãy đảm bảo an toàn mặt nạ dưỡng khí cuả chính bạn trước khi giúp đỡ những đứa con cuả bạn." Khi bạn quan tâm đến việc chăm sóc bản thân, thì đây chính là thời điểm để bạn kiểm soát và tiếp nhận nền tảng giáo dục tự do tài chính.

Điều gì ngăn cản bạn tự do tài chính?

Phụ nữ, tiền và tự do tài chính

Phụ nữ, tiền và tự do tài chính 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ không theo đuổi ước mơ tự do tài chính vì họ thiếu thời gian và kiến thức hoặc chỉ đơn giản là vì họ bị choáng ngợp bởi tất cả các thông tin hiện có. Nhưng liệu những lời bào chữa dưới đây có phải là những lời bào chữa đúng? Tất nhiên là KHÔNG!

  • Không có thời gian?

Mọi người đều bận rộn với công việc, các công việc gia đình, công việc nội trợ, học hành, hoạt động vui chơi, và các công việc khác. Những vấn đề trên chính là điều khiến việc giáo dục tài chính cuả bạn cần được ưu tiên. Và với điều kiện kinh tế hiện tại, giáo dục tài chính là cần thiết vì vấn đề tài chính sẽ ảnh hưởng đến cả gia đình bạn và hạnh phúc nói chung... Vì vậy bạn hãy sắp xếp thời gian trong lịch trình mỗi ngày của bạn dành cho việc tìm hiểu học hỏi các kiến thức về tài chính.

  • Không có kiến ​​thức?

Thật sự không khó để gia tăng sự hiểu biết về tài chính trong thời đại hiện nay. Bạn hãy bắt đầu bằng cách đọc nội dung trên trang web về tự do tài chính, sử dụng các nguồn tài nguyên miễn phí trên Internet hoặc đọc các cuốn sách về tài chính. Tìm ra những gì bạn cần phải học, và tìm kiếm sự hỗ trợ của các chuyên gia, bạn bè, các thành viên gia đình, và những người khác để giúp bạn tiến lên sự tự do tài chính.

  • Thông tin quá nhiều?

Hiện nay có rất rất nhiều thông tin có sẵn bạn có thể tìm thấy trên mạng, sách,… Và cách tốt nhất để bạn bắt đầu quá trình giáo dục tài chính là tìm hiểu những kiến thức căn bản, hiểu những từ ngữ thuộc về tài chính và các định nghĩa cuả nó. Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu Tự do tài chính là gì? tại đây.

Hãy bắt đầu đọc các bài báo, thông tin từ tạp chí, xem truyền hình, chương trình trên Internet, nghe các chương trình phát thanh liên quan đến vấn đề tài chính. Bạn sẽ bắt đầu trở nên hiểu biết hơn và có thể ưu tiên tập trung cho những thông tin bạn nhận thấy là quan trọng cho giấc mơ tự do tài chính cuả bạn.

Tìm hiểu kiến thức tự do tài chính từ bạn bè, người thân hoặc các chuyên gia

Tìm hiểu kiến thức tự do tài chính từ bạn bè, người thân hoặc các chuyên gia 

Bạn có đang bào chữa cho bản thân?

Nếu bạn đang phụ thuộc vào người khác để có nguồn tài chính ổn định, bỏ qua các điều kiện kinh tế và tự bào chữa cho mình thì tất cả những điều đó cho thấy cơ hội bạn đạt được tự do tài chính là rất mong manh.

Vì thế bạn nên nhớ rằng việc học hỏi các kiến thức về tài chính cần được ưu tiên từ hôm nay. Tiếp nhận kiến thức, giáo dục tự do tài chính cho chính bạn là vô cùng cần thiết để đạt được những thành công sau này và quan trọng nhất bạn cần hành động dựa trên những kiến thức bạn nhận được. Sau một thời gian, tất cả những lời bào chữa sẽ trở thành quá khứ và bạn sẽ làm chủ được tài chính cuả bạn cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra trong tương lai.  

Theo bà Kim Kiyosaki

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • (08-09-2014) Trả lời
    Vậy làm sao để tự do tài chính ngay bây giờ đây bạn?

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 61,055

Đang online4

Quảng cáo

Quảng cáo