Nguyên tắc số 1 tự do tài chính – Trả cho mình trước

“Trả cho mình trước” là nguyên tắc ưu tiên hàng đầu giúp bạn tự do tài chính. Vậy bạn đã hiểu “Trả cho mình trước” nghĩa là gì? Vì sao bạn luôn cần trả cho mình trước? Nếu bạn thực sự mong muốn được tự do tài chính trong tương lai (có thể 3 năm hoặc 5 năm tuỳ theo mục tiêu cuả bạn), tôi mong bạn hãy xem trọng nguyên tắc này và cam kết hành động ngay theo nguyên tắc ngay sau khi bạn hiểu rõ về nó.

Ngày đăng: 26-08-2014

2,201 lượt xem

Theo bà Kim Kiyosaki, người phụ nữ thành công về tài chính cho đến nay, có rất nhiều người không có tiền để đầu tư thì nên làm gì. Bà cũng là một trong số những người không có tiền khi bắt đầu sự đầu tư cuả mình. Và bà chia sẻ chìa khóa để giải quyết vấn đề “Làm thế nào để có tiền đầu tư hoặc kinh doanh để đạt được tự do tài chính?” là: Hãy trả cho mình trước. Nguyên tắc này được bà thực hiện liên tục trong nhiều năm với một số tiền ít ỏi ban đầu. Và ý nghĩa cuả nguyên tắc là bạn hãy luôn trả cho mình trước với từng đồng bạn kiếm được. Đối với từng đồng bạn kiếm được bạn chia chúng ra theo tỉ lệ phần trăm như sau: 10% cho tài khoản tự do tài chính dùng để đầu tư, 10% cho tài khoản dự phòng dài hạn và 10% cho tài khoản cho đi. Bạn hãy tập trung cho tổng 30% cuả các tài khoản trên và sau một thời gian bạn sẽ thấy số tiền cuả bạn được mở rộng ra.

Trả cho mình trước - Chìa khoá cuả tự do tài chính

Trả cho mình trước - Chìa khoá cuả tự do tài chính

Không quan trọng con số phần trăm bạn tuân giữ phải chính xác mà quan trọng ở chỗ bạn chia từng đồng kiếm được cuả bạn thành từng phần nhỏ riêng biệt. Khi bạn làm việc này bạn đang tạo cho bản thân thói quen kiểm soát tiền bạc cũng như chi tiêu. Nó mang lại cho bạn 2 điều: Điều số 1 là nó giúp bạn phải sáng tạo trong việc thanh toán các hoá đơn, còn điều thứ 2 là bạn xây dựng được cho mình tài khoản để đầu tư trong tương lai và đây chính là điều quan trọng nhất bạn cần để tiến tới tự do tài chính.

Hãy cam kết trả cho mình trước đối với từng đồng bạn kiếm được. Sau 1 khoản thời gian, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với khoản tiền bạn có và bạn có thể đầu tư bất cứ khi nào bạn muốn.

Xem video về tự do tài chính cuả bà Kim Kiyosaki để bạn hiểu hơn làm thế nào xây dựng thành công tài khoản đầu tư cho mục tiêu tự do tài chính.

Video tự do tài chính - Nguyên tắc tự do tài chính cuả người phụ nữ thành công bà Kim Kiyosaki

Phương Khanh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 61,062

Đang online10

Quảng cáo

Quảng cáo