Hy sinh tài chính hôm nay = Tự do tài chính tương lai

Bạn đã vạch ra con đường dẫn đến tự do tài chính. Bạn cam kết thực hiện kế hoạch và làm việc hết hiệu suất. 30 ngày đầu tiên trôi qua và bạn nhìn vào kết quả. Hừm. Mọi thứ đã không diễn ra như những gì bạn đã hy vọng.

Ngày đăng: 13-08-2014

2,141 lượt xem

Ngân sách của bạn là một mớ hỗn độn và bạn quá tay trong một số danh mục chi tiêu. Bạn thậm chí kết thúc mỗi thương vụ bằng cách sử dụng thẻ tín dụng của bạn như là một cái phao cứu vớt bạn. Sau đó, bạn trở nên thất vọng và quyết định tự do tài chính không phải dành cho bạn. Bạn hãy vượt qua suy nghĩ đó ngay lập tức vì tự do tài chính là dành cho bạn. Bạn chỉ cần cho mục tiêu tự do tài chính của bạn một cơ hội để bạn chiến đấu.

Quản lý ngân sách cần thời gian để thay đổi

Tự do tài chính - Thay đổi thói quen xấu cần thời gian

Tự do tài chính - Thay đổi thói quen xấu cần thời gian

Nếu bạn có cái nhìn nghiêm túc vào tình hình tài chính trước đây, bạn sẽ thấy rằng phải mất nhiều năm bạn mới có thể tạo ra khoản nợ chồng chất mà hiện tại bạn đang gồng gánh.

Thói quen tài chính của bạn - cả thói quen tốt lẫn thói quen xấu - đã trói buộc toàn bộ cuộc đời của bạn không chỉ trong vài tháng qua.

Vậy tại sao chúng ta lại thất vọng về những điều chúng ta đã làm đúng đắn chỉ sau khoảng thời gian là 30 ngày?

Tự do tài chính thực sự sẽ mất nhiều thời gian hơn 30 ngày để đạt được

Cũng như bạn phải mất vài năm để tích lũy khoản nợ chồng chất của bạn thì bạn có thể cũng cần thời gian tương tự để thoát khỏi nợ. Bạn cần biết rằng thói quen tiêu xài hoang phí của bạn sẽ không mất đi chỉ qua một đêm. Bạn cần phải thận trọng và tỉ mỉ khi chú ý đến sự chi tiêu của bạn.

Tự do tài chính là dành cho bạn

Tự do tài chính là dành cho bạn

Cố gắng thay đổi những thói quen mới cho tài chính của bạn gống như cách bạn hát một bài hát. Lần đầu tiên bạn cố gắng hát theo nhưng bạn bị giới hạn vì sự rối trí ở nhiều từ ngữ của bài hát. Lần thứ hai, bạn có thể nghe một vài từ mà bạn đã bỏ lỡ trong lần nghe đầu tiên nên bạn có thể sửa chữa sai lầm của bạn. Bạn chỉ cần tiếp tục hát lặp đi lặp lại và lặp đi lặp lại cho đến khi bạn có thể hát cả bài hát một cách hoàn hảo.

Đó là phương pháp có thể dễ dàng áp dụng cho bất kỳ thói quen mới nào mà bạn đang cố gắng hình thành. Bạn chỉ cần duy trì làm tương tự như vậy cho mục tiêu tự do tài chính của bạn. Đừng coi thường bản thân vì nghĩ rằng bạn không biết tất cả mọi thứ mà bạn hãy chỉ cần cố gắng cải thiện những thói quen xấu cho tốt hơn.

Bạn cũng nên thường xuyên nhắc nhở mình về tương lai tài chính tươi sáng mà bạn sẽ đạt được

Chỉ cần tưởng tượng ngân sách của bạn như thết nào khi không phải thanh toán các khoản nợ: Bao nhiêu tiền mà bạn có thể tích luỹ? Làm thế nào bạn tiết kiệm được tiền? Những mục tiêu nào bạn sẽ cần một quỹ ngân sách?

Để đạt được tự do tài chính, bạn có thể cần một vài tháng hoặc thậm chí một vài năm cho giai đoạn bắt đầu thực hiện. Tuy nhiên, sự hy sinh đó là cực kỳ nhỏ khi bạn so sánh nó với cuộc đời tự do mà bạn sẽ có khi đạt được tự do tài chính.

Kiên trì theo đuổi con đường tự do tài chính

Kiên trì theo đuổi con đường tự do tài chính

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 76,432

Đang online1

Quảng cáo

Quảng cáo