Câu chuyện thành công của các tỷ phú trên thế giới vì tự do tài chính

Như tôi đã chia sẻ trước đây “Tự do tài chính là gì?” – nó mang ý nghĩa nhiều hơn là bạn “có tiền”. Đó là sự tự do để sống theo phong cách sống mà bạn muốn. Vậy những nhà tỷ phú trên thế giới họ đã theo đuổi sự tự do tài chính như thế nào và họ đã làm những gì khi họ đạt được tự do tài chính.

Ngày đăng: 20-08-2014

2,092 lượt xem

Steve Jobs – Làm việc mình thích

Steve Paul Jobs là nhà doanh nhân và sáng chế người Mỹ. Ông là người đồng sáng lập, chủ tịch tập đoàn và cựu giám đốc điều hành hãng Apple và là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới về ngành công nghiệp vi tính.

Qua đời ở tuổi 56 vì căn bệnh ung thư, tuy nhiên các kiệt tác công nghệ của ông để lại cho nhân loại là vô cùng to lớn. Vì sao ông có thể tạo ra sự vĩ đại như thế cho thế giới, nếu không có niềm đam mê và sự tự do theo đuổi đam mê của mình.

Tự do tài chính đã cho phép ông theo đuổi sự đam mê công nghệ của mình

Tự do tài chính - Steve Jobs làm việc mình muốn

Tự do tài chính - Steve Jobs làm việc mình muốn 

Sau khi từ bỏ công ty Apple, năm 1986, Steve Jobs sáng lập công ty hoạt hình Pixar và trở thành cổ đông lớn nhất của hãng Walt Disney với 7% cổ phiếu, sự thành công của hãng hoạt hình Pixar đã biến Steve Jobs trở thành tỷ phú người Mỹ xếp hạng 43 trên thế giới.

Năm 1996, Steve Jobs trở về Apple sau khi Apple mua lại NeXT do Steve sáng lập. Ông trở thành giám đốc điều hành tạm thời của Apple lúc bấy giờ. Trên cương vị giám đốc điều hành và sau này là chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Apple, tuy nhiên mức lương theo yêu cầu của ông là 1 đô la Mỹ. Xin nhắc lại mức lương của ông mong muốn nhận được là 1 đô la Mỹ. Sự thành công của hãng hoạt hình Pixar với việc bán công ty NeXT cho Apple đã đem đến sự tự do tài chính cho Steve Jobs. Ông làm việc với tất cả sự đam mê dành cho công nghệ chứ không phải vì công việc đó đem lại cho ông bao nhiêu tiền. Và kết quả đem lại từ niềm đam mê ấy là ông đã thành công đem đến sản phẩm mà chức năng và tính thẩm mỹ của chúng đã thu hút những người ủng hộ hết mình.

Tự do tài chính - Thời gian là giới hạn và đừng lãng phí thời gian cuả bạn để sống cuộ csống cuả người khác

Tự do tài chính - Thời gian là giới hạn và đừng lãng phí thời gian cuả bạn để sống cuộ csống cuả người khác

"Con người, nếu biết đam mê, có thể biến đổi cả thể giới theo chiều hướng tốt đẹp hơn", không dưới một lần ông chủ của hãng Apple nói với các nhân viên về niềm đam mê đó. 

Câu chuyện của Steve Jobs là câu chuyện sát thực nhất về tầm quan trọng của sự tự do tài chính. Bạn làm việc bằng sự đam mê với công việc cuả mình là bạn đang sống cuộc sống tự do tài chính. Và nhờ vào sự tự do tài chính mà bạn có thể theo đuổi niềm đam mê cuả bạn một cách trọn vẹn nhất.

Phương Khanh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 61,069

Đang online16

Quảng cáo

Quảng cáo