6 nguyên nhân vì sao bạn vẫn chưa tự do tài chính

Mọi người đều muốn trở nên tự do tài chính để họ có thể làm những gì họ muốn, làm việc khi nào họ muốn, trở thành người nào họ muốn là. Nhưng chỉ một ít trong số họ mới đạt được điều đó. Vì thế nếu bạn là một trong số những người muốn đạt được tự do tài chính mà vẫn chưa thành công, thì sau đây là 6 lý do cho bạn nhận ra vì sao bạn vẫn chưa tự do tài chính.

Ngày đăng: 25-08-2014

1,783 lượt xem

#1 Bạn nghĩ tự do tài chính là không thể nào đạt được

6 lý do vì sao bạn chưa đạt được tự do tài chính

6 lý do vì sao bạn chưa đạt được tự do tài chính 

Tôi đã từng nói chuyện với rất nhiều người về vấn đề tự do tài chính và rất nhiều người trong số họ đều công nhận sự thật rằng tự do tài chính là tuyệt vời.

Thoát khỏi lo lắng về tiền bạc, du lịch bất cứ nơi nào bạn muốn, mua bất cứ thứ gì bạn muốn mà không có cảm giác tội lỗi… là điều mà rất nhiều muốn đạt được nhưng nhiều người trong số họ lại chưa bao giờ đạt được những điều đó, đơn giản vì họ luôn nói với bản thân họ rằng:

“ĐỪNG MƠ MỘNG NỮA! NÓ SẼ KHÔNG XẢY RA ĐÂU, NÓ QUÁ TUYỆT ĐỂ CÓ THỂ TRỞ THÀNH SỰ THẬT…”

Và câu nói giết chết bạn đó là: “ĐIỀU ĐÓ LÀ KHÔNG THỂ”

Niềm tin như thế chính là thứ ngăn chặn hầu hết mọi người không bao giờ đạt được tự do tài chính vì nếu họ tin một điều gì đó là không thể thì họ sẽ không hành động. Họ sẽ không tìm đọc những cuốn sách về tài chính, họ sẽ không tham dự các hội thảo, họ sẽ không học hỏi được từ những người đã đạt được tự do tài chính và những điều đó là cần thiết để họ trở nên tự do tài chính

#2 Bạn không có kế hoạch nào

Bạn không có kế hoạch để thực hiện mục tiêu tự do tài chính

Bạn không có kế hoạch để thực hiện mục tiêu tự do tài chính

Nếu bạn nói rằng bạn sẽ tự do tài chính bạn phải chắc chắn bạn có kế hoạch cho mục tiêu tự do tài chính cuả bạn. Có được niềm khao khát mãnh liệt về tự do tài chính vẫn chưa thật sự đủ, bạn cần có những chiến lược thực hiện chứ không phải là chỉ mơ mộng về nó.

Cho nên bạn hãy trả lời 2 câu hỏi sau: Kế hoạch cho 5 năm tiếp theo cuả bạn là gì? Bạn sẽ thực hiện những gì trong tương lai để bạn đạt được chính xác mục tiêu tự do tài chính cuả bạn?

Nếu bạn không thể trả lời được cả 2 câu hỏi trên, hãy đọc hoàn tất bài viết này và bắt đầu viết kế hoạch cuả bạn ra giấy. Tôi không muốn bạn trì hoãn! Nếu bạn nói với tôi rằng bạn sẽ làm nó vào ngày mai thì bạn sẽ không làm nó. Vì thế hãy bắt đầu lập kế hoạch cuả bạn và bám sát vào kế hoạch đó.

 

#3 Bạn trả tất cả những gì bạn có ngay lập tức

Đừng giống 80% mọi người thường là mà hãy trả cho mình trước! Đây là nguyên tắc số 1. Dù bạn đã đọc được những gì về việc tạo ra sự giàu có cho đến nay thì tiết kiệm tiền cho phần tự do tài chính bắt buộc là ưu tiên số 1.

Vậy, trả cho mình trước có ý nghĩa gì? “Trả cho mình trước có nghĩa là bất cứ khi nào bạn nhận được bất cứ khoản thu nhập nào bạn cần phải ngay lập tức trích ra 10% (có thể là quỹ tự do tài chính chẳng hạn), trước khi bạn thanh toán các khoản thuê nhà, thuế, nợ, thức ăn, quần áo,…”

#4 Bạn nhận được lời khuyên

Phần này cũng quan trọng không kém. Rất nhiều người muốn trở nên tự do tài chính và nhận những lời khuyên từ mọi người xung quanh họ, Đó chính là một sai lầm lớn, nếu bạn đang làm điều này thì hãy dừng lại ngay!

Khi bạn nhận được lời khuyên từ những người bạn, gia đình, đồng nghiệp,… bạn sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích nào trừ khi họ đã đạt được những điều bạn muốn. Vì họ sẽ cho bạn hàng ngàn lý do không nên đầu tư, không nên thực hiện, không làm cái này, không làm cái kia. Họ sẽ ngăn cản bạn bằng sự sợ hãi cuả họ và sự mong đợi cuả họ.

Hãy chỉ nhận lời khuyên từ những người đã đạt được những điều bạn muốn!

#5 Bạn không có sự hy sinh

Bạn thường nghĩ rằng tự do tài chính là một điều gì đó chúng ta sễ đạt được bằng thời gian và sự kiên nhẫn. Thời gian và sự kiên nhẫn tất nhiên là cần thiết nhưng cũng cần rất nhiều sự cố gắng.

Bạn cần phải có một số hy sinh! Tôi biết sau một ngày làm việc và học tập bạn đã quá mệt mỏi và điều duy nhất bạn muốn làm là nằm dài trên ghế sofa, xem TV, chat facebook hoặc xem các video hài hước.

Giấc mơ tự do tài chính không thành hiện thực nếu bạn không thực hiện nó

Bạn không có kế hoạch để thực hiện mục tiêu tự do tài chính

Nếu bạn muốn tự do tài chính, bạn hãy bỏ qua tất cả những điều trên mà thay vào đó hãy đọc những cuốn sách và xem video về những gì bạn muốn đạt được.

Bạn cần có nhận thức đúng đắn nếu bạn muốn tạo ra sự giàu có. Đó là một phần cuả sự hy sinh mà bạn cần phải có.

Với thời gian bạn sẽ thấy bạn tận hưởng điều đó. Đọc những cuốn sách sẽ gần như cho bạn thấy được tiền sẽ chạy vào tài khoản cuả bạn bằng cách nào. Nhưng bạn hãy lưu ý nếu như sau khi đọc 1 hoặc 2 cuốn sách mà bạn vẫn không tận hưởng được thời gian học hỏi về chủ đề đó thì bạn nên quên việc bạn sẽ trở nên giàu có. Bởi vì quan điểm tự do tài chính là gì nếu bạn không thích quá trình cuả nó?

#6 Bạn không biết ơn

Bạn cần nhận ra sự giàu có mà bạn đang có. Hãy biết ơn vì bạn đang được sống, có gia đình, bạn bè,… Nếu bạn không biết ơn, tự do tài chính sẽ không mang đến cho bạn bất cứ điều gì. Đừng nghĩ rằng tiền sẽ mang lại sự hạnh phúc. Nếu bạn không thấy những điều tốt đẹp cuả cuộc sống cuả bạn, bạn cũng sẽ không bao giờ thấy được 1 tỷ mà bạn muốn có.

Dịch theo Robert Kiyosaki 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 61,061

Đang online9

Quảng cáo

Quảng cáo