10 chìa khóa mở cánh cửa tự do tài chính

Tự do tài chính là một trong những mong muốn của bất cứ ai, và nó được khao khát như vậy là vì lý do tốt cuả nó. Bạn không bao giờ có thể biết trước được sẽ có một cuộc khủng hoảng tài chính mà nó quét đi tất cả tài sản và nguồn thu nhập của bạn. Vì thế cho nên giáo dục bản thân về tầm quan trọng của tự do tài chính, cũng như các phương tiện để đạt được điều đó là rất cần thiết.

Ngày đăng: 07-08-2014

2,027 lượt xem

1. Chịu hoàn toàn trách nhiệm

Mỗi lựa chọn của bạn đi kèm với những hậu quả của nó, một số trong các lựa chọn đó có thể gây thiệt hại cho tài sản của bạn mà không thể phục hồi. Do đó, bạn phải chấp nhận hoàn toàn trách nhiệm về các lựa chọn đó để đảm bảo tương lai tài chính của bạn. Bạn cần hiểu rằng mọi quyết định và lựa chọn của bạn ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn ngày mai. Vì vậy, việc đưa ra các quyết định về tài chính, mua sắm, chi tiêu rất quan trọng cho việc phát triển mục tiêu tài chính dài hạn của bạn và nhất là khi bạn hướng đến việc tự do tài chính.

10 chìa khóa giúp bạn tự do tài chính tuổi 30

10 chìa khóa giúp bạn tự do tài chính

2. Kiểm soát chi tiêu của bạn

Chúng ta đang sống trong một thế giới tiêu dùng theo định hướng mà chúng ta đang buộc phải chi tiêu liên tục. Thói quen chi tiêu của bạn là một trong những lý do chính tại sao bạn sẽ không thể đảm bảo tương lai tài chính của bạn dễ dàng và khó có thể đạt được tự do tài chính. Theo dõi tất cả các chi phí của bạn và suy nghĩ hai lần trước khi thực hiện bất kỳ việc mua hàng nào. Bạn sẽ khó có thể làm được như vậy lúc đầu, đặc biệt là nếu bạn có thói quen chi tiêu không kiểm soát được, nhưng một khi bạn tìm hiểu làm thế nào để quản lý chi tiêu của mình, thì bạn nhanh chóng tiến đến mục tiêu tự do tài chính.

3. Có ngân sách rõ ràng là rất quan trọng

Tạo một ngân sách và sống trong giới hạn của nó là rất quan trọng để đạt được sự tự do tài chính. Ngân sách này cho bạn quản lý được nguồn thu nhập và kiểm soát các chi phí. Trong thời gian ngắn, ngân sách này giúp bạn hình thành ý thức trách nhiệm. Nếu bạn muốn đảm bảo cho tài chính cá nhân, nó sẽ cung cấp cho bạn các công cụ để đạt được điều đó.

4. Trả cho mình trước

Một trong những điều quan trọng cơ bản để đạt được tự do tài chính là làm việc cho chính mình, chứ không phải làm việc cho một ngân hàng hoặc một công ty thẻ tín dụng. Hãy học cách trả cho mình đầu tiên trước khi trả cho người khác. Bằng cách này bạn đạt được hai điều: bạn làm cho mình giàu có hơn, và dừng việc làm cho mình nghèo hơn.

Chỉ khi bạn tiết kiệm tiền ngày hôm nay thì bạn mới có thể đầu tư vào ngày mai, hãy đảm bảo tự do tài chính của bạn bằng cách thực hiện nguyên tắc  này. 

5. Không bao giờ có bất kỳ nợ

Nợ là một trong những nguyên nhân chính gây bấp bênh về tài chính của nhiều người. Nó bắt đầu ngấu nghiến bạn từ bên trong, ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ, hy vọng và mục tiêu trong cuộc sống. Nợ tước đi tương lai hạnh phúc của bạn. Không có những khoản nợ bạn sẽ liên tục có những mục tiêu trong cuộc sống, và bạn nên cam kết cho bản thân cuộc sống như vậy.

Hãy quan tâm cuộc sống không nợ nần như niềm đam mê của bạn trong cuộc sống nếu bạn muốn đạt được tự do tài chính.

6. Thiết lập quỹ khẩn cấp

Quỹ khẩn cấp là quỹ tiền mặt sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt của bạn dành cho ít nhất 3 tháng. Nó cũng có thể có ích khi bạn cần tiền để trang trải các chi phí không lường trước được trong cuộc sống hàng ngày như sửa chữa, chi phí y tế và những trường hợp khẩn cấp khác. Có một quỹ khẩn cấp là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn không tìm đến nợ khi phát sinh các tình huống như trên. Đảm bảo các chi phí sinh hoạt đựợc trang trải nhưng đồng thời giúp bạn cảm thấy "yên tâm" khi đối mặt với những chi phí đó và không làm ảnh hưởng đến mục tiêu tự do tài chính.

Thiết lập quỹ khẩn cấp để đạt mục tiêu tụ do tài chính tuổi 30

Thiết lập quỹ khẩn cấp để đạt mục tiêu tụ do tài chính 

Một trong những cách tốt nhất để bảo đảm tiền mặt cho quỹ khẩn cấp là thiết lập một tài khoản ngân hàng khác và bắt đầu tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp của bạn.

7. Luôn học hỏi không ngừng

Tiếp cận kiến thức - giáo dục bản thân thường xuyên về vấn đề tài chính nên được ưu tiên hàng đầu.

Ngày nay, có vô số nguồn thông tin để bạn có thể cập nhật kiến thức về ngành công nghiệp tài chính và cách thức hoạt động của nó. Hãy chịu trách nhiệm cuộc sống tài chính của bạn bằng cách cam kết bản thân hoàn toàn vào nó. Thay vì đọc tất cả chủ đề trong một lúc, bạn có thể bắt đầu học một chủ đề tại một thời điểm. Ví dụ, bạn có thể đọc về ngân sách gia đình nếu đó là những gì bạn quan tâm. Tương tự như vậy, có rất nhiều vấn đề tài chính khác mà bạn có thể học liên tục, làm tăng kiến thức tài chính của bạn một cách tổng thể.

8. Có mục tiêu tài chính rõ ràng 

Nếu bạn không có bất kỳ mục tiêu tài chính rõ ràng nào được xác định, thì bạn sẽ rất khó khăn để hướng tới việc đảm bảo tự do tài chính. Nếu bạn muốn thiết lập một doanh nghiệp lớn, thì đầu tiên bạn phải thiết lập công ty tư nhân của riêng bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư, tìm kiếm cho mình những cơ hội đúng đắn và nắm bắt những cơ hội ấy ngay lập tức khi có thể. Chỉ khi bạn có mục tiêu tài chính rõ ràng trong tâm trí, bạn mới có thể nhận ra tiềm năng thực sự của mình.

Có mục tiêu và thực hiện chúng sẽ thúc đẩy bạn đạt được cuộc sống mà bạn mơ ước.

9. Tiếp thị trên mạng – Online marketing

Chi phí khởi động thấp của việc thiết lập một công ty kinh doanh online là một lợi thế tuyệt vời. Thực tế, rất khó để bắt đầu một doanh nghiệp lớn mà không cần đầu tư lớn và thời gian. Một công ty tiếp thị trên mạng sẽ cung cấp cho bạn thời gian bạn cần để xây dựng kỹ năng kinh doanh và quá trình chuyển đổi của bạn từ một nhân viên cấp thấp thành một doanh nhân có thu nhập cao. Do đó, tiếp thị mạng là một trong những cách hoàn hảo để đảm bảo tự do tài chính của bạn. Tiếp thị trên mạng cung cấp cho bạn một thu nhập dư dả, vì vậy bạn có thể kiếm tiền trong khi bạn ngủ và đi du lịch.

10. Đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Hầu như mỗi ngày trôi qua cuộc sống càng trở nên phức tạp hơn. Theo đuổi tiền bạc và mục tiêu tài chính sẽ làm bạn sao nhãn với những điều quan trọng trong cuộc sống. Kết quả là bạn sẽ bắt đầu thấy chán nản và rơi vào bóng tối. Vì vậy việc bạn đơn giản hóa cuộc sống bằng cách tự giải phóng tâm trí thì rất quan trọng.

Tự do tài chính tuổi 30 bằng cách đơn giản hoá cuộc sống của bạn

Tự do tài chính tuổi 30 bằng cách đơn giản hoá cuộc sống của bạn

Chìa khóa để tự do tài chính là rất đơn giản: chuyển đổi thu nhập thường xuyên mà bạn kiếm được thành thu nhập thụ động hay thu nhập từ đầu tư. Ghi nhớ điều này, bạn rất dễ dàng đạt được các mục tiêu mà bạn mong muốn mà không bỏ cuộc vì nó nằm trong tâm thức của bạn. Chúng tôi khuyên các bạn trẻ hãy áp dụng các kiến thức này để mục tiêu tự do tài chính sẽ trở thành hiện thực. 

Sưu tầm

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 76,433

Đang online1

Quảng cáo

Quảng cáo